BlackBerry Z10 – trái dâu đen hoàn toàn mới

Đánh dấu sự trở lại sau một thời gian im hơi lặng tiếng, BlackBerry Z10 ra đời với những thay đổi hoàn toàn mớip. Không còn bàn phím Qwerty, hay track – ball mà là thiết kế theo đúng xu hướng công nghệ cảm ứng của những dòng smart phone thường thấy. Hãy cùng khám phá những ưu điểm hấp dẫn từ thiết kế đến chức năng của BlackBerry Z10 – thành viên mới nhất của gia đình dâu đen

Thiết kế

Như đã nới ở trên, thiết kế với màn hình cảm ứng lớn hoàn toàn chiếm hết mặt trước của chiếc điện thoại. Dạng thanh, loại bỏ hoàn toàn bàn phím cứng truyền thống.

BlackBerry cũng không sử dụng chất liệu nhôm hay Polycarbonate mà dùng vỏ nhựa thông thường cho Z10. Vì thế, chiếc smartphone cảm ứng này có trọng lượng khá nhẹ, chỉ 137,5 gram. Nhưng với viền màn hình bên trái và bên phải dày, trông Z10 khá lớn (130 x 65,6 x 9 mm), tương đương với các mẫu điện thoại Android màn hình 4,5 đến 4,8 inch dù kích thước chỉ 4,2 inch.

BlackBerry Z10 4 550x440 - BlackBerry Z10 - trái dâu đen hoàn toàn mới

Tuy đã mang nhiều điểm giống thiết kế hiện đại, nhưng vỏ unibody rất được ưa chuộng lại không được BlackBerry Z10 sử dụng. Vẫn nắp lưng nhựa có thể tháo ra được để thay pin, thẻ nhớ…

Mặt lưng của Z10 được thiết kế dạng vân chấm, nhưng không thật sự rít và bám chắc trong tay do sử dụng chất liệu nhựa. Cụm camera được thiết kế đơn giản và nằm hơi chìm xuống bên dưới nắp lưng. Nếu so với các điện thoại BlackBerry đời trước, mặt lưng của Z10 đơn giản và không thật hấp dẫn.

BlackBerry Z10 43 - BlackBerry Z10 - trái dâu đen hoàn toàn mới

Khác với sự tinh giản mặt trước và sau, các đường viền bao quanh máy lại được thiết kế cổng kết nối dày đặc. Cạnh trái có tới 2 cổng nằm liền nhau và để lộ ra trông khá thô, gồm một cổng microUSB và miniHDMI. Sự sắp xếp này khiến cho khi sạc máy, việc sử dụng Z10 trở nên khó chịu và không được thoải mái.

Chức năng

Về màn hình hiển thị, BlackBerry có độ phân giải xắp xỉ chuẩn HD (1.280 x 768 pixel) trên màn hình kích thước 4,2 inch giúp cho Z10 có mật độ điểm ảnh cao, 355 ppi. Kết hợp với font chữ, biểu tượng được chau chuốt nên màn hình rất sắc nét và mịn màng. Đặc biệt là công kệ LCD mới giúp hình ảnh rất thực.

BlackBerry Z10 Images 550x366 - BlackBerry Z10 - trái dâu đen hoàn toàn mới

Về Camera, BlackBerry Z10 được trang bị camera 2.0 cho những cuộc gọi Video chuẩn HD  ở mặt trước và camera chính có độ phân giải 8 megapixel, hỗ trợ quay video Full HD 1.080p đi kèm đèn Flash LED.

Z10 lại có camera thuộc hàng tốt nhất trong số các dòng điện thoại hiện nay, đặc biệt trong điều kiện đủ sáng. Ưu điểm là độ chi tiết và sắc nét cao ngay cả khi phóng hình lớn, màu sắc của ảnh cũng khá trung thực. Bên cạnh đó, tốc độ chụp cũng là điểm gây chú ý, máy bắt nét và chụp gần như tức thì khi chạm vào màn hình, và ngay cả khi bật chế độ đèn flash, tốc độ chụp cũng nhanh hơn hầu hết các dòng điện thoại cao cấp khác.

blackberry z10 clip 342x450 - BlackBerry Z10 - trái dâu đen hoàn toàn mới

TimeShift là một tính năng thú vị và hữu ích trên Z10 được BlackBerry mua lại bản quyền từ Scalado. Trên Galaxy S III hay Note II của Samsung cũng có tính năng tương tự, nhưng việc sử dụng và chất lượng của TimeShift trên Z10 lại thể hiện sự khác biệt và tốt hơn.

Nhìn chung, tuy còn những chi tiết cần được cải thiện nhưng BlackBerry Z10 đã tạo được dấu ấn nhất định trong bước đi đầu tiên vào công cuộc đổi mới, hòa nhậ vào thị trường smart phone hiện nay.

 

 

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment