Top 7 truyện cổ đại hay nhất năm 2019 theo bình chọn của độc giả

Truyện ngôn tình cổ đại thường có nhiều yếu tố hư cấu như xuyên không và cũng khắc họa tình yêu sâu đậm của nam chính nữ chính, đó cũng là yếu tố hấp dẫn nhiều độc giả. Top truyện cổ đại hay nhất năm 2020 theo bình chọn của độc giả là những tác phẩm đáng đọc nhất.

1. Tựa như tình yêu – Từ Tử Tú Nhi

tua nhu tinh yeu - Top 7 truyện cổ đại hay nhất năm 2019 theo bình chọn của độc giả

Câu chuyện tình trong tác phẩm này được xem là mối tình Romeo-Juliet của Trung Quốc, nhưng đã không còn là thù hận giữa hai bên gia đình mà là giữa hai quốc gia. Phồn Cẩm yếu đuối, trốn chạy trong tình yêu, thậm chí là nàng bỏ lại đứa con để xóa đi kí ức về Vũ Dã Thuần Nhất. Nhưng đến cuối cùng, sợi dây định mệnh vẫn kéo họ về bên nhau, và từ đó tình yêu của họ trở nên vĩnh cửu.

2. Không thị tẩm? Chém!

An Dật giả trai và mang tiếng xấu đồng tính từ bé, sau đó lại lọt vào tầm mắt của Phượng Triệu Văn phúc hắc. Phượng Triệu Văn yêu An Dật ban đầu vì dáng cô nàng rất giống con cún Tiểu Hôi anh nuôi từ bé. Mặc dù toàn bộ câu chuyện đều là văn kể nhưng người đọc vẫn cảm thấy cảm thương An Dật. Liệu rằng có tình yêu nảy nở giữa An Dật và Phượng Triệu Văn, bạn hãy đón đọc nhé.

3. Nhàn Vân Công Tử – Vu Tinh

nhan van cong ty - Top 7 truyện cổ đại hay nhất năm 2019 theo bình chọn của độc giả

Vương Vân luôn mơ ước có một tình nhân thuộc về mình, nhưng khi bị phản bội, cô sẵn sàng buông bỏ dù cho có cô độc. Cho đến sau này, chỉ khi Công Tôn Vân liều chết bám lấy và nhận cô làm nghĩa muội, Vương Vân mới thực sự cảm thấy đó là tình yêu thực sự.
Cùng đọc truyện để hiểu hơn về cuộc đời, tình yêu nhân vật nhé.

4. Hoa tư dẫn – Đường thất công tử

Câu chuyện lấy bối cảnh ở thời loạn thế. Những ngày thành tan nước mất, công chúa Vệ Quốc là Diệp Trăn đã hi sinh thân mình vì nước, nhưng nhờ viên giao châu mà chết đi sống lại.

Khi nàng gảy lên điệu Hoa Tư, có thể khiến người sống người chết đều trắng xương và bước vào mộng cảnh và hồi ức. Trong những khúc nhạc được tạo thành từ ma thuật là những xót xa và đau khổ của người đời.

Mà nàng và thế tử Trần quốc – hết lần này tới lần khác gặp nhau trong mộng cảnh, thân phận nặng nề, duyên cũng nặng nề. Điệu Hoa Tư thanh bình, liệu có thể khiến mỗi người nhớ nhung về những ngày đã qua, không còn đau thương nữa?

Với tác phẩm này, chắc hẳn người đọc sẽ còn nhớ mãi lời của Diệp Trăn rằng: “Ta không thể lớn lên như một nàng công chúa, nhưng ta có thể chết đi như một nàng công chúa”.

Và cũng thấy tim đau nhói khi nghe Tô Dự nói: “Ta mong nàng còn sống, có thể cười với ta, khóc với ta, giận dữ với ta, ta chỉ có một nguyện vọng như thế này mà thôi”.

Bởi vậy, “Hoa Tư Dẫn” xứng đáng nằm Top truyện cổ đại hay nhất năm 2020 theo bình chọn của độc giả.

5. Đức phật và nàng – Chương Xuân Di

duc phat va nang - Top 7 truyện cổ đại hay nhất năm 2019 theo bình chọn của độc giả

Để giám định lịch sử một cách chân thật nhất, Ngải Tình phải trở về quá khứ bằng cỗ máy thời gian. Định mệnh xui khiến nàng gặp và đem lòng yêu nhà sư vĩ đại nhất trong lịch sử. Nhưng giữa họ không chỉ là khoảng cách của một ngàn sáu trăm năm, hơn thế còn là chiến tranh, loạn quốc, định kiến khắt khe cùng niềm tín ngưỡng vô bờ, một lòng hướng về đức Phật của Người – Kumarajiva. Một chuyện tình thuần khiết nhất diễn ra nơi con đường tơ lụa. Nhưng làm thế nào để “Không phụ Như Lai chẳng phụ nàng?”

Dưới đây xin trích lại đoạn ngắn trong bài review của một độc giả về tác phẩm này để thấy, câu chuyện tình này tại sao lại đáng đọc nhất.

“Lần đầu gặp nhau, Rajiva 13 tuổi, Ngải Tình 23 tuổi. Có lẽ trong mắt Ngải Tình, Rajiva chỉ là một cậu thiếu niên thông minh, là một cậu học trò dễ thương mà không hề hay biết rằng mình đang dần dần đi vào lòng cậu thiếu niên khôi ngô, thông tuệ đó….

Lần thứ hai xuyên không, Ngải Tình 23 tuổi còn Rajiva 23 tuổi. Hai người gặp lại nhau ở bên hồ, Rajiva đã nói “ Cô đã trở lại!”, một câu nói rất đỗi bình thường nhưng ẩn sâu trong đó là cả niềm vui vô bờ bến. Trong khoảng thời gian này, Ngải Tình đã nhận ra rằng mình yêu thương Rajiva, muốn bỏ chạy nhưng rốt cuộc cũng chẳng thể thoát nổi.

Lần thứ ba xuyên không, Ngải Tình 25 tuổi, Rajiva 35 tuổi. Hai người đã nên duyên vợ chồng, cùng nắm tay nhau du ngoạn chốn nhân gian mà không bận tâm đến lời lên án của người đời.

Lần thứ tư, Ngải Tình bất chấp tất cả để xuyên không lần cuối, thực hiện lời hứa năm xưa. Rajiva 53 tuổi – đã là một bậc đại sư nổi tiếng. Ở trong chùa Thảo Đường ấy, bọn họ gặp lại nhau trong niềm hân hoan tột độ.”

6. Điền viên cẩm tú – Mộ Dạ Hàn Phong

“Điền viên cẩm tú” kể về những câu chuyện đơn giản, mộc mạc về những người dân thôn quê bình thường làm bạn với ruộng đồng, nông nghiệp. Trên nền đó là quan hệ tình thân, tình bạn và tình yêu cao đẹp lại mà dung dị.

Truyện xoay quanh nhân vật chính Tử La – một cô gái ở thế kỷ 21 vô tình xuyên không về cổ đại. Cô là con gái thứ năm trong gia đình có sáu anh chị em, cha mẹ đều đã qua đời, cuộc sống của sáu người vô cùng vất vả. Theo chân Tử La, độc giả sẽ nhìn họ cùng nhau vượt qua những khó khăn, bắt đầu công cuộc làm giàu.

“Điền viên cẩm tú” được coi là cuốn điền văn hấp dẫn trong Top truyện cổ đại hay nhất năm 2019 theo bình chọn của độc giả.

7. Lâu chủ vô tình – Nhất Độ Quân Hoa

Tên gọi “Lâu Chủ Vô Tình” như tiếng gọi đến thổn thức lòng người, là tiếng gọi của tình yêu của nỗi nhớ nhung của cả một tấm lòng. Trong tình yêu, đây chính là lời thủ thỉ chân thành, là tâm tình xuất phát tự trong trái tim, trong tâm thức sâu thẳm.

Thật ra Lãnh Phi Nhan vẫn luôn có một giấc mộng là rời xa giang hồ, sánh vai tri kỉ, ngao du tứ hải, bên nhau đến lúc bạc đầu. Nhưng đáng tiếc… trong lòng chàng có quá nhiều thứ nặng hơn cảm tình.

Ai, nắm lấy tay ta, níu giữ ta nửa đời cuồng dại; Ai, hôn lên mắt ta, chở che ta nửa kiếp lênh đênh.

Chàng là một vị đại hiệp người người trong bạch đạo kính ngưỡng, nàng là một nữ ma đầu người người trong hắc đạo sợ run, là người không nên gặp, không nên đến gần. Cả hai trong trò chơi này, liệu cuối cùng ai là người động lòng trước?

Trần duyên phải dứt, dứt không nổi nhung nhớ. Phàm tâm phải tuyệt, tuyệt không hết chân tình. Nhưng rồi tình cảm của cả hai có đi đến cái kết viên mãn. Đừng bỏ lỡ truyện này nhé.

Nếu bạn đang tìm truyện cổ đại hay thì hãy khám phá ngay Top truyện cổ đại hay nhất năm 2020 theo bình chọn của độc giả trên đây nhé.

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment