Google Nexus 6 – tuyệt phẩm do Motorola sản xuất

Lần thứ 6 ra mắt đứa con cưng của mình, Google đã chọn Motorola gia công sau các lần để HTC, Samsung và LG như những lần trước. Vậy có gì mới ở chiếc điện thoại Nexus 6 này? Tất cả đều mới, ngoài những nâng cấp về phần cứng để thiết bị có thể “ngang tầm” với những sản phẩm cao cấp được giới thiệu cùng khoảng thời gian này, Google Nexus 6 còn mang môt dáng dấp rất “Rock” theo kiểu Moto trước giờ những vẫn giữ được nét tinh tế, thanh mảnh cần thiết cho một sản phẩm công nghệ cao.

Tổng quan

Trong những lần ra mắt trước với cấu hình tương đối yếu hơn các đối thủ ra mắt cùng giai đoạn thì lần này, Google đã hiểu yếu tố phần cứng rất quan trọng trong vấn đề cạnh tranh với cấu hình có thể nói là ngang tầm với những sản phẩm cao cấp của các hãng khác.

Và không chịu thua kém trong xu hướng màn hình lớn hiện nay, Google Nexus 6 được trang bị màn hình 5,9″, độ phân giải cao 2560×1440, pin 3220mAh với khả năng sạc nhanh 15 phút dùng được 6 tiếng và sạc đầy dùng hơn 1 ngày. Camera 13.0Mp, khẩu mở lớn F2.0 và chống rung quang học. Nexus 6 được trang bị SoC Snapdragon 805 2.7Ghz, bộ nhớ trong 32Gb hoặc 64GB…
Và tất nhiên, giá cũng phải “chất” hơn những đợt trước là 646USD – mắc nhất trong những chiếc Nexus từng được bán ra.
Và đứa con cưng này cũng được ưu tiên ra mắt cùng hệ điều hành mới nhất của Google là Android 5 với tên mã làLollipop

Thiết kế

Bạn đã từng dùng Moto X? chiếc Nexus 6 này được thiết kế như một chiếc Moto X phóng to với các cạnh được vát nhẹ, góc bo tròn, mặt lưng cong ôm vào lòng bàn tay.  viền màn hình khá là mỏng ở cả 4 cạnh nên tuy màn hình 5″9 nhưng kích thước của N6 sẽ không quá to, khoảng iPhone 6 Plus và lớn hơn Note 4.

nexus 6 1 550x314 - Google Nexus 6 - tuyệt phẩm do Motorola sản xuất

Mặt trước được thiết kế cân xứng giữa các cạnh đối xứng. và cạnh dưới không chứa các nút cơ bản của Android như truyền thống các máy Nexus. Cạnh dưới và cạh trên giờ chứa hai loa ngoài lớn. Hai loà này là Stereo, tức ra 2 kênh chứ không phải 1 kênh như hầu hết điện thoại trên thị trường. Mặt trước cũng được mài kính ở mép.

nexus 6 2 550x314 - Google Nexus 6 - tuyệt phẩm do Motorola sản xuất

Cạnh xung quanh được làm bằng nhôm với phần nhấn bên trên đỉnh rất đẹp. Bên trên chúng ta có khay SIM và lỗ cắm tai nghe 3,5mm.

Mặt sau khá đẹp với Camera 13Mp được để trong một vòng tròn đèn flash rất đẹp. Phía dưới camera là logo Motorola được để trong một vòng tròn nhấn xuống. Phía dưới là chữ Nexus. Motorola Mobility bây giờ thuộc tập đoàn Lenovo của tàu. Google đã bán lại.

 

 

Nguồn: tinh te

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment