Điện thoại Spice Fire One Mi-FX 1 chạy Firefox OS

Hãng Mozilla vừa hợp tác cũng hãng phần cứng Spice cho ra đời Spice Fire One Mi-FX 1 (tên dài vật vả…), chiếc điện thoại này được đánh giá là sản phẩm smartphone có giả ở mức rẻ và có nhiều điểm thu hút. Từ hệ điều hành mang cùng tên với trình duyệt nổi tiếng hiện nay là Firefox cho đến cấu hình phần cứng đều khiến người dùng tò mò muốn khám phá

Spice – một trong những đối tác phần cứng cho hệ điều hành di động  Mozilla Firefox mới đây đã chính thức giới thiệu Spice Fire One Mi-FX 1, smartphone có giá cả phải chăng nhất hiện nay.

Smartphone rẻ nhất thế giới chạy Firefox OS chính thức trình làng

Ấn Độ là thị trường smartphone có mức tăng trưởng số một thế giới, đặc biệt ở phân khúcsmartphone giá rẻ, vậy nên không quá ngạc nhiên khi những sản phẩm giá rẻ nhất thường chọn đây là điểm đến đầu tiên. One Mi-FX1 được bán tại Ấn Độ với giá 2.299 rupi (tương đương khoảng 38$ – 800,000 đồng Việt Nam).

Với mức giá như vậy, điểm nổi bật nhất của Spice Fire One Mi-FX 1 có lẽ chỉ là hệ điều hành Firefox mới mẻ và hỗ trợ 2 sim. Máy cũng được trang bị tới 2 camera, có độ phân giản 2MP/1,3MP, các kết nối Wifi, Bluetooth. Có điều, kết nối 3G gần như đã trở thành chuẩn hiện nay đã được thay thế bằng kết nối 2G/EDGE (hiện Ấn Độ cũng chưa phủ sóng 3G toàn bộ lãnh thổ đất nước).

Smartphone rẻ nhất thế giới chạy Firefox OS chính thức trình làng

Các sản phẩm chạy Firefox OS thường hướng tới phân khúc giá rẻ và ‘siêu rẻ’

Các thông số khác của máy có thể kể đến như vi xử lý (chưa rõ tên) có xung nhịp 1GHz, màn hình cảm ứng 3,5 inch độ phân giải HVGA 480×320. One Mi-FX1 cũng đã được cài sẵn Facebook và Twitter, bạn có thể đặt hàng sản phẩm này tại trang Snapdeal.com.

Mặc dù vậy, danh hiệu smartphone rẻ nhất thế giới dành cho One Mi-FX1 có lẽ cũng không được lâu. Một đối tác khác của Mozilla tại Ấn Độ là Intex sắp tới có thể sẽ giới thiệu 2 sản phẩm đầu tiên chạy Firefox OS, với mức giá chỉ 33$ và 25$, ngang bằng với chiếc ‘feature phones’ Nokia 130

 

Nguồn: techz.vn

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment